bai-thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại nhà

Có rất nhiều phương pháp cũng như loại thuốc khác nhau để giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả và phù hợp với mỗi bệnh nhân. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả đang là phương pháp rất được tin dùng bởi rất nhiều công dụng và độ tiện lợi mà nó mang đến cho bệnh nhân. Đặc biệt những phương pháp này không gây nên những tác dụng phụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình điều trị của bệnh nhân. Hãy cùng nhau tìm hiểu những phương pháp điều trị phổ biến trong hiện nay.

Cây xương rồng

Trong Đông y, xương rồng được biết đến như là một thảo dược có vi đắng và có tác dụng rất tốt trong khả năng diệt khuẩn, rất tốt để giúp điều trị những bệnh về xương khớp, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm. Cách thực hiện và nguyên liệu rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu chính là khoảng 50g xương rồng và một ít muối hạt. Tận dụng nhánh của cây xương rồng và trộn với muối hột và để trên lửa cho nóng, tiếp đó đặt nhánh xương rồng vừa đun trên lửa và đặt vào vị trí đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây nên và giữ trong một khoảng thời gian. Nên thực hiện thường xuyên mỗi ngày và kiên trì để giúp mang lại hiệu quả, những cơn đau sẽ dần thuyên giảm, giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu.

=>> Có thể bạn chưa biết: thoát vị đĩa đệm 6mm là gì?

bai-thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem
Tận dụng cây xương rồng để điều trị thoát vị đĩa đệm

Cây ngãi cứu

Ngãi cứu  là một trong những loại cây rất quen thuộc và rất dễ tìm thấy trong cuộc sống đời thường và được tận dụng rất nhiều trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại nhà. Dùng cây ngải cứu rửa sạch, sau đó cho vào chảo nóng và dùng để ngâm với rượu, có thể sử dụng từ 2-3 lít và ngâm trong khoảng thời gian 1 tháng. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ và bạn sẽ thấy hiệu quả, những cơn đau lưng sẽ dần được hạn chế và có dấu hiệu thuyên giảm về mức độ.

Trên đây là một vài bài thuốc để giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y, tuy nhiên để giúp chữa trị bệnh hiệu quả và dứt điểm nhất, bệnh nhân khi có những dấu hiệu bệnh cần phải đến gặp bác sĩ để được khám và chuẩn đoán tình trạng bệnh. Tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng nếu để lâu sẽ tạo ra những biến chứng ảnh hưởng nhiều đến khả năng đi lại và sinh hoạt của bệnh nhân, thậm chí trường hợp xấu nhất bệnh nhân có thể bị liệt. Xem thêm những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm tại đây

Leave a Comment