thoat-vi-dia-dem

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ hay không?

Đi bộ là hoạt động thường ngày của mọi người và rất tốt sức khỏe của mỗi người. Những bệnh lý về xương khớp luôn gây đến rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân trong vấn đề di chuyển, đặc biệt là bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Bệnh thường được hình thành do cơ thể bị lão hóa, từ đó dẫn đến đĩa đệm bị mòn và có thể bị trượt ra ngoài. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không? Đây cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm hiện nay. Để tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất, hãy cùng nhau theo dõi bào viết dưới đây.

thoat-vi-dia-dem
Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ hay không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ hay không?

Thoát vị đĩa đệm được hình thành từ rất nhiều nguyên nhân, do tuổi tác hoặc cũng có thể do chấn thương liên quan đến xương khớp. Đĩa đệm trượt ra ngoài có thể gây đè nén lên các dây thần kinh, làm dẫn đến những cơn đau nhức. Bệnh có thể hình thành ở tất cả mọi vị trí trên cột sống, do đó làm bệnh nhân rất khó khăn trong vấn đề di chuyển. Vậy đi bộ có phù hợp với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hay không? Đi bộ là một phương thức di chuyển rất quen thuộc đối với mỗi người, tuy nhiên bệnh nhân lại rất khó khăn trong quá trình di chuyển. Đi bộ sẽ giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường sức khỏe và hạn chế những cơn đau do bệnh gây ra.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm vẫn có thể vận dụng những bài tập đi bộ để giúp hạn chế những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, tuy nhiên khi đi bộ cần phải có những lưu ý để tránh bệnh có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

=>> Xem thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả

thoat-vi-dia-dem
Đi bộ đúng phương pháp giúp hạn chế bệnh thoát vị đĩa đệm

Những lưu ý khi đi bộ đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Khi đi bộ cần phải chú ý giữ thẳng lưng để giúp cột sống được thẳng, giúp kéo giãn cột sống và hạn chế được những cơn đau do bệnh gây nên. Nên đi bộ ở những nơi có không khí thoáng đãng, trong lành, không ô nhiễm và không nên đi bộ quá 30 phút mỗi lần tập luyện. Khi đi bộ cần phải thả lỏng cơ thể, nếu thấy mệt nên dừng lại nghỉ ngơi. Khi di chuyển cần phải nhẹ nhàng, không được hấp tấp, vội vàng có thể dẫn đến những chấn thương.

Có thể kết hợp bài tập đi bộ với nhiều bài tập nhẹ nhàng khác như đi xe đạp, tập luyện yoga, đi bộ để giúp hạn chế những cơ đau do bệnh gây nên và giúp bệnh nhân luyện tập cơ thể dẻo dai, giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm có thể giúp điều trị hiệu quả nhất bệnh, xem thêm những biểu hiện của bệnh tại đây

Leave a Comment