Những thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh chàm da hiệu quả

Người mắc bệnh chàm sẽ có những cảm giác khó chịu do bị ngứa ngáy hay trầy xước. Điều này vô cùng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Khi mắc phải bệnh chàm chúng ta cũng phải cần chú ý đến khẩu phần ăn của mình. Vì có một số thực phẩm có thể khiến bệnh chàm nặng hơn. Nhưng cũng có một số thực phẩm giúp cải thiện bệnh một cách tốt nhất. Sau đây là những loại thực phẩm giúp làm dịu những cơn ngứa nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh chàm da
thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh chàm da

Biểu hiện bệnh chàm

Bệnh chàm có nhiều biểu hiện khác nhau, nhưng sẽ có một vài đặc điểm đặc trưng của bệnh mà chúng ta dễ dàng nhận biết ví dụ như ngứa là một ví dụ. Ngoài còn một số biểu hiện căn bệnh như sau:

Biểu hiện bệnh chàm trên da là tẩy đỏ, ngứa nóng và sau đó sưng lên và xuất hiện những hạt nhỏ màu trắng và tạo các vết rộp trên bề mặt da.

Các mụn nước xuất hiện với các kích thước nhỏ như đầu đinh hay to như bọng nước từng mảng dày

Các mụn nước bị vỡ do cào hoặc cọ xát, tiếp xúc tự nhiên và thoát dịch chất lỏng màu vàng. Sau đó, tại nơi vết vỡ, nó hình thành các mảng bám, các lỗ có nhiều mu6n tròn và đây là một cách rất dễ bội nhiễm.

Sau khi các vết rộp vỡ, da sẽ mịn màng và mỏng đi, sự tái tạo da mới sẽ nứt thành những mảng dày. Dần dần nếu bệnh không có tái phát, da bình thường, không có vết sẹo, và trường hợp tái phát tái phát nhiều lần có thể để lại vết sẹo do các tổn thương của lớp biểu bì trên da

Cá hồi

Đây là sinh vật có thể cải thiện bệnh chàm một cách hiệu quả bởi vì cá hồi và những loài cá khác rất giàu axit báo omega 3 giúp cơ thể tái tạo da, ngăn ngừa viêm nhiễm và giúp phòng chống chàm da.

Trà Ô Long

Trà Ô Long là một loại trà của Trung Quốc, có vị thơm ngon của trà đen và đắng hơn trà xanh. Trà ô long đã có nhiều nghiên cứu tại Nhật Bản và cho rằng: những người bị chàm sau khi uống 3 tách trà Ô Long trong vòng 1 tuần, tình trạng bệnh đã thuyên giảm, vết ngứa dịu hẳn. Đây được xem là phương pháp giúp bạn thư giãn vừa chữa bệnh chàm.

Yogurt

Các siêu lợi khuẩn có trong yogurt (và các loại thực phẩm lên men khác như rượu kefir) giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt là các tế bào miễn dịch trong đường ruột. Các siêu khuẩn tốt (hay còn gọi là lợi khuẩn probiotic) có tác dụng chống viêm nhiễm và kích thích sản sinh các tế bào bạch cầu và kháng thể cũng như các yếu tố tăng trưởng khác có tác dụng ngăn ngừa cơ thể bị sốc dị ứng. Phương pháp này dễ dàng áp dụng chữa bệnh chàm trẻ em vì nó rất phù hợp để chữa bệnh chàm cho làn da của bé. Nếu bạn muốn cập nhật những thông tin mới có thể truy cập website sau: http://chuabenhcham.com/

Leave a Comment