Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một trong những bệnh lý về xương khớp rất phổ biến ở những người có độ tuổi từ 30-50 và gây nên rất nhiều ảnh hưởng trong sinh hoạt thường ngày. Tình trạng thoát vị đĩa đệm xảy ra khi đĩa đệm dần trở nên suy yếu, làm cho các nhân nhầy bên trong bị thoát ra ngoài và gây chèn ép lên các rễ thần kinh. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt của người bệnh. Vậy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm có thể được hình thành từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, do lão hóa cơ thể hoặc cũng có thể do di truyền. Bệnh nhân có tiền sử về những bệnh xương khớp cũng rất dễ mắc phải bệnh. Thường xuyên phải lao động trong môi trường nặng nhọc, thiếu thời gian nghỉ ngơi và không đúng tư thế cũng rất dễ làm cho bệnh hình thành. Ngồi lâu 1 chỗ, ít vận động gây nhiều áp lực lên cột sống, làm đĩa đệm có thể bị tổn thương.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm có thể được hình thành ở khắp mọi vị trí trên cột sống, vậy bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nguy hiểm không? Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời và đúng phương pháp có thể để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận động của người bệnh. Xem thêm những biến chứng nguy hiểm của bệnh tại đây

Phương pháp điều trị bằng bài thuốc dân gian

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc dân gian đang là phương pháp được tận dụng bởi rất nhiều người bệnh. Những bài thuốc dân gian tận dụng các bài thuốc trong tự nhiên, do đó rất phù hợp với sức khỏe của người bệnh và không dẫn đến các tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Những loại thảo dược rất phổ biến trong tự nhiên, do đó rất dễ tìm thấy và dễ dàng thực hiện, người bệnh có thể thực hiện tại nhà và nhiều lần để giúp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh nhân có thể sử dụng những bài thuốc như xương rồng, ngải cứu, hoặc các bài thuốc thoa ngoài da như rượu tỏi. Tận dụng các bài thuốc này giúp bệnh nhân tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong chữa trị và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

Nên thường xuyên thực hiện các bài tập nhẹ để giúp cơ thể để giúp các cơ cũng như cột sống được kéo giãn, hạn chế những cơn đau và giúp cơ thể linh hoạt hơn. Tránh những bài tập mạnh để tránh có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện, khiến bệnh tình có thể tái phát và nghiêm trọng hơn.

=>> Tìm hiểu thêm:  Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian

Leave a Comment