in bao bì hộp giấy vintage

Bao bì hàng hóa luôn được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển cho tới hiện đại. Một trong những xu hướng thiết kế, in bao bì giấy đẹp hiện nay là theo phong cách xưa cũ – Retro và Vintage.

in hộp giấy vintag
in hộp giấy vintag

Thế nào là phong cách retro – vintage

Retro là tù được sử dụng để nói về phong cách của những năm 1910 đến những năm 1930, còn Vintage lại là từ để gợi lại thời kỳ giữa những năm 1950 đến năm 1980. Đây đều là những giai đoạn trong lịch sử, mỗi thời điểm sẽ có những phong cách khác nhau.

Thiết kế theo phong cách retro – vintage là việc sử dụng các yếu tố đồ họa phản ánh một số môtip, xu hướng, cá tính và đối tượng “cũ”, là một phần cơ bản trong cuộc sống của chúng ta trong quá khứ vào trong những mẫu thiết kế.

Thiết kế, in bao bì theo phong cách cổ điển

Đối với bao bì sản phẩm khi thiết kế có thể hoàn toàn sử dụng phong cách cổ điển cũng có thể kết hợp với cách thiết kế hiện đại. Nếu hoàn toàn thiết kế theo phong cách retro – vintage thì bao bì sẽ không mấy nổi bật, hoàn toàn mang vẻ cổ xưa.

Khi gắn các yếu tố “theo phong cách cũ” vào bao bì giấy, các nhà thiết kế đã tạo ra các thiết kế vừa sáng tạo vừa hấp dẫn, làm cho chúng trở nên nổi bật và khác biệt. Yếu tố cổ điển sử dụng trong mẫu in bao bì giấy thiết kế hiện đại sẽ tạo sự đối nghịch, nhưng không gây nhàm chán mà trở nên nổi bật.

in-hop-giay-dep

Các yếu tố cổ điển sẽ tạo sự luyến tiếc quá khứ, tạo cảm xúc và gợi nhớ về những ỷ niệm, đó chính là cách để truyền đạt thông tin hiệu quả, và thu hút người tiêu dùng.

Những loại bao bì được ứng dụng phong cách thiết kế này tiêu biểu là các loại túi giấy thời trang kinh doanh sản phẩm theo phong cách vintage, các nhãn hàng hóa khi in hộp bánh kem, những sản phẩm hộp đựng cao cấp,…

Một số điều cần chú ý khi thiết kế bao bì theo phong cách cổ điển

Việc thiết kế bao bì theo phong cách cổ xưa mang lại nhiêu hiệu quả nhưng để cso được mẫu thiết kế đẹp thì cần chú ý tới một số yếu tố sau:

  • Chọn cách thiết kế: đó chính là thiết kế theo những họa tiết cầu kỳ hoặc dùng những chi tiết đơn giản. Sự cầu kỳ đòi hỏi ở người thiết kế có sụ càm nhận hội họa sâu sắc, chi tiết đơn giản dễ thực hiện và ứng dụng nhiều hơn. Đó chính là những đương nét đơn giản, tạo thành khung hoặc phụ trợ cho khung hình.
  • Màu sắc: với phong cách thiết kế này thì không nên chọn màu sắc quá sặc sỡ, như vậy sẽ làm mất đi hiệu ứng, cần chọn màu sắc trầm những màu thuộc gam màu lạnh sẽ phù hợp hơn.
in-hop-giay-vintag
in hộp mỹ phẩm vintag

Một số loại cổ điển thường dùng cho in hộp giấy mỹ phẩm đẹp nữa Điều này sẽ giúp cho đánh tới các thị phần sang trọng

Leave a Comment