Các yêu cầu khi in bao bì giấy tại tphcm

Bao bì là một sản phẩm cần thiết và có mặt thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của con người. Bao bì ngày càng có vai trò quan trọng, và nhu cầu in ấn ngày càng tăng đặc biệt là in bao bì giấy giá rẻ .

in bao bì hộp bánh
in bao bì hộp bánh

Bao bì giấy là gì?

Khi mua hàng người tiêu dùng không chỉ trả tiền cho sản phẩm mà còn phải trả tiền cho bao bì chứa đựng nó. Vậy bao bì là gì và vì sao người ta cần phải trả tiền cho bao bì?

Bao bì là một phần của hàng hóa, được sử dụng để chứa đựng, bảo quản sản phẩm trong quá trình vận chuyển, trưng bày và sử dụng. Được là từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy, nhựa, thủy tinh, gỗ,…trong số đó, bao bì giấy được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là in hộp giấy cứng.

Bao bì được sử dụng để bảo quản sản phẩm không bị hư hỏng trong những điều kiện thay đổi như: nhiệt độ, không khí, độ ẩm, ánh sáng,…Và bao bì còn dùng để trình bày, mô tả, quảng cáo cho sản phẩm bên trong cũng như doanh nghiệp, đơn vị sản xuất.

Những thông tin trên bao bì bao gồm hướng dẫn sử dụng, thành hần, định lượng, thời hạn sử dụng, lưu ý,…Tất cả đều được trình bày một cách ngắn gọn và sắp xếp một cách logic.

Bao bì sản phẩm có thể chia làm ba loại: bao bì cấp 1 hay bao bì trực tiếp là bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như lọ thủy tinh, chai nhựa, túi giấy,…Bao bì cấp 2 hay còn gọi là bao bì ngoài là bao bì đóng gói trực tiếp bao bì cấp 1 thường là hộp giấy, và cuối cùng là bao bì cấp 3 là loại bao bì sửu dụng cho quá trình vận chuyển chủ yếu là các thùng carton.

in bao bì hộp bánh tphcm
in bao bì hộp bánh tphcm

Yêu cầu khi in bao bì giấy

Bao bì giấy là loại bao bì ngày càng được sử dụng phổ biến nhất, và để đáp ứng được yêu cầu quảng bá hình ảnh thì khi thiết kế, in ấn cần đảm bảo một số yêu cầu cơ bản dưới đây.

in ấn hộp giấy đẹp
in ấn hộp giấy đẹp
  • Mẫu thiết kế cần tạo nên sự hấp dẫn, nổi bật của sản phẩm bên trong, dễ dàng phân biệt giữa các nhà sản xuất với nhau
  • Bao bì phải đẹp và hấp dẫn, màu sắc, hình ảnh, phải đáp ứng yêu cầu của nhà sản xuất sản phẩm. Màu phải bền với thời gian, với ánh sáng, phải giống nhau giữa các đợt in khác nhau nhất là các loại hộp giấy đựng bánh.
  • Cần đảm bảo cung cấp đủ thông tin cơ bản cần có như thành phần, công dụng, thời hạn sử dụng,…và đảm bảo tuân thủ đúng theo yêu cầu của pháp luật.
  • Khi in cần chọn chất liệu, mẫu mã, hình dáng phú hợp với từng sản phẩm, đồng thời tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Và phải đảm bảo chất lượng màu sắc, hình ảnh sau khi in luôn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.