Chia sẽ những kinh nghiệm bán hoa ngày tết sao cho có lãi

Chia sẽ những kinh nghiệm bán hoa ngày tết sao cho có lãi

Kinh nghiệm bán hoa tươi vào ngày tết là một điều rất quan trọng chúng ta có thể thấy rằng đây là dịp mà nhiều người mua hoa để trưng bày trong ngày tết. Thị trường vào ngày này rất đa dạng về các loại hoa nhưng tính cạnh tranh cũng rất cao.

Nếu bạn có kinh nghiệm kinh doanh ngày Tết bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng, một bảng kế hoạch hợp lí sẽ có một lợi nhuận khá là tốt đặc biệt đối với những người bắt đầu kinh doanh về lĩnh vực này vào ngày Tết.

Chúng ta sẽ đầu tư bao nhiêu tiền vào lĩnh vực này? Bán những loại hoa nào là hợp lí? Nguồn hàng sẽ ở đâu? Thời gian nào là bán hoa hợp lí? Và giữ hoa như thế nào để bán? Đó là những câu hỏi mà bạn sẽ trải qua trong mô hình kinh doanh này. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm khi bán hoa ngày tết sao cho có lãi.

Chia sẽ những kinh nghiệm bán hoa ngày tết sao cho có lãi
Chia sẽ những kinh nghiệm bán hoa ngày tết sao cho có lãi

Vốn đầu tư ba đầu

Tùy vào bản kế hoạch kinh doanh của bạn bạn sẽ bỏ số tiền khác nhau cho việc kinh doanh này. Nguồn hàng cũng như loại hoa bạn kinh doanh sẽ có tác động khác nhiều đến số vơn ban đầu . Ví dụ, nếu bạn chỉ buôn bán hoa như hoa hồng, từ 4-5 triệu là hợp lý  nhưng bạn muốn đa dạng và mổ rộng thị trường để  tiếp cận nhiều khách hàng với các loại hoa khác nhau như thủy tinh, lan thì số vốn ban đầu sẽ tăng lên.

Tin liên quan: Những kinh nghiệm khi bạn bán mỹ phẩm xách tay

Lựa chọn hoa

Hoa truyền thống như hoa hồng, cúc cúc, đồng tiền … luôn thu hút được số lượng lớn người mua vào dịp Tết bạn sẽ không thể nào kinh doanh mà bỏ qua các loại hoa này . Bạn cũng có thể bán hoa, kính, lan, hoa lily, hoa, cuộc sống … hoa đang trở thành một xu hướng vào dịp Tết cho các gia đình ngày nay.

Tin liên quan: Mẹo kinh doanh spa tại nhà thành công

Nguồn hàng

Để có được một nguồn hoa tốt và giá cả hợp lý, bạn nên tìm đến vườn hoa, chợ đầu mối Hà Nội: Thành phố Hồ Chí Minh:

Tuy nhiên, trước khi mua, bạn cần tham khảo giá thị trường bởi chủ vườn luôn muốn bán giá cao. Đồng thời, nếu bạn mua hoa ở chợ, bạn nên tránh những bông hoa cũ , hoa nát vì sẽ có nhiều rủi ro khi bán và vận chuyển.

Kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết lãi cao

Chọn một nơi để bán: Đây là yếu tố then chốt, quyết định bạn thành công hay thất bại trong việc bán hoa. Bạn nên kết hợp cả giữa chọn cửa hàng và bán trực tuyến online

Bán hàn các địa điểm khu chợ, ngã tư, nơi đông người qua lại.

Bán trực tuyến: Thiết kế trang web bán hoa và tận dụng mạng xã hội, đăng ảnh trên trang cá nhân của bạn hoặc tham gia vào các nhóm mua sắm lớn để tiếp xúc khách hàng

Kinh nghiệm bảo quản hoa tươi ngày Tết

Khi thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp, bạn cần để kho hoa trong một nơi lộng gió như nhà kho, quán trọ … hoặc che nắng cẩn thận.

Các công cụ bạn cần chuẩn bị: chậu nước ngọt để chứa hoa tươi, bình xịt nước cho hoa, kéo, phụ kiện để quấn hoa (báo, băng …)

Hy vọng với những sự chia sẻ trên bạn sẽ có một mùa kinh doanh hoa Tết bội thu.

Xem thêm những ý tưởng kinh doanh tại website: https://vuainnhanh.com/

Leave a Comment