ngan ngua benh hen suyen

Chức năng phòng bệnh của Vitamin D

Bất kỳ dạng dưỡng chất nào cũng đều cần thiết cho sức khỏe, Trong đó, vitamin D là dạng vitamin có vai trò quan trọng trong cơ chế phát triển của bộ xương. Khi cơ thể thiếu dạng vitamin này, chúng ta dễ mắc các căn bệnh sau:

Tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường đang được cho rằng là 1 căn bệnh nan y. Hiện giờ vẫn chưa xuất hiện cách thức chữa bệnh triệt để căn bệnh này mà mọi biện pháp chỉ dừng lại ở việc sống chung với bệnh dễ dàng hơn mà thôi.

Các chuyên gia y tế cũng cho rằng, biện pháp ổn định hàm lượng vitamin D cao bằng việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoàn toàn có thể hỗ trợ hạn chế khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Hen suyễn

Hen suyễn là căn bệnh hay gặp ở trẻ em khi cơ thể không đủ vitamin D cần thiết. Nhiều khảo sát trước đây đã chỉ cho thấy rằng, vitamin D có chức năng giúp làm hạn chế độ nguy hiểm của những dấu hiệu bệnh hen suyễn cũng như có thể hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp. Các chuyên gia y tế cũng cho biết thêm, khi lượng vitamin D trong cơ thể quá ít sẽ làm cho biểu hiện hen xấu đi.

ngan ngua benh hen suyen
Vitamin D có thể ngừa bệnh hen suyễn

Khi tiến hành nghiên cứu các nhà khoa học đã chỉ ra ảnh hưởng của vitamin D đối với một hóa chất trong cơ thể có tên là interleukin-17, có vai trò cần thiết của hệ miễn dịch hỗ trợ ngăn ngừa bệnh hen suyễn. Điều ấy đã cho thấy rằng vitaminin D được đánh giá là vi chất giúp ngừa căn bệnh hen suyễn.

Tham khảo cách ngừa hen suyễn cho trẻ em: http://tribenhhen.com/tu-van/cam-nang-ve-chua-benh-hen-suyen-o-tre-em.html

Viêm đại tràng

Một số nghiên cứu tại châu âu, Ấn Độ cũng như Mỹ đã cho ra kết quả chứng minh sự liên quan giữa nồng độ vitamin D quá ít và khả năng cao bị những bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột, bao tử hoặc viêm đại tràng.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn nghiên cứu các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng, các đối tượng sinh sống ở khu vực luôn sở hữu tia nắng mặt trời (thời tiết nắng nóng nhiều) thì tác dụng tổng hợp vitamin D của cơ thể nhiều hơn thông thường và khả năng bị những bệnh về đại tràng cũng thấp hơn.

Cảm cúm

Trong khoảng thời gian mùa đông cơ thể chúng ta thường dễ bị căn bệnh cảm cúm nhiều hơn. Lý do đó là vì ít có thời gian tiếp xúc với tia nắng mặt trời do đó quá trình tổng hợp vitamin D cho cơ thể cũng giảm đi rõ rệt.

vitamin D giup ngua cum
Vitamin D giúp ngừa cúm

Theo các nhà khoa học thì vitamin D là 1 trong các vi chất có công dụng tăng cường hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch kém cũng đồng nghĩa với việc chúng ta dễ có khả năng bị nhiễm bệnh cảm cúm hơn thông thường.

Tìm hiểu thêm tác dụng của Vitamin D tại đây

Leave a Comment