Mẫu in decal mã vạch đơn giản

Có nên kiểm tra hàng thật, giả thông qua mẫu in decal mã vạch hay không?

Mã vạch được sử dụng cho phần lớn các sản phẩm hàng hóa khác nhau trên thị trường, chúng được in trực tiếp trên bao bì hoặc in decal giấy, nhựa dán lên bề mặt. Hiện nay có khả nhiều phần mềm quét mã vạch trên smartphone để xác định hàng thật giả, vậy sử dụng những ứng dụng này có thực sự hiệu quả không?

Mã vạch là gì?

Mã vạch được sử dụng để nhằm tạo sự thuận lợi và nâng cao năng suất, hiệu quả trong quá trình bán hàng cũng như quản lý kho. Mã vạch bao gồm mã số của hàng hóa và mã vạch (gồm những đường thẳng từ trên xuống với độ đậm nhạt khác nhau) thể hiện mã số bằng vạch để máy đọc.

Mẫu in decal mã vạch đơn giản
Mẫu in decal mã vạch đơn giản

Phần mã số được sử dụng trên hàng hóa được ví như là thẻ căn cước của sản phẩm, giúp cho việc nhận diện, phân biệt nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa với nhau. Những con số này không đại diện cho hàng hóa cũng như không thể hiện đặc điểm, chất lượng, giá cả.

Mỗi quốc gia sẽ có một mã xác định riêng cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp cũng như giữa các quốc gia với nhau. Sử dụng mã vạch khi in bao bì giấy đẹp cho các sản phẩm sẽ giúp cho việc quản lý, phân phối cũng như giúp khách hàng biết được nguồn gốc sản phẩm dễ dàng hơn.

Trong hoạt động giao dịch thương mại quốc tế, mã vạch giúp hạn chế được hiện tượng gian lận thương mại, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng. Điều này cũng giúp cho hàng hóa được lưu thông trên nhiều thị trường khác nhau mà vẫn đảm bảo được người tiêu dùng biết tới.

Một số kiểu mã vạch được sử dụng
Một số kiểu mã vạch được sử dụng

Dùng mã vạch xác định hàng thật giả đúng hay sai?

Trong thời đại công nghệ hiện đại phát triển mạnh thì nhiều ứng dụng mới được ra đời, trong đó có những ứng dụng được giới thiệu là có thể kiểm tra hàng thật, giả thông qua mã vạch được thể hiện trên bao bì giấy, nhựa của sản phẩm. Tuy nhiên, điều này là sai lầm.

Mã số mã vạch chỉ được sử dụng để nhằm mô tả thông tin về sản phẩm, chứ không thể dùng mã số mã vạch để phân biệt hàng giả và hàng thật. Bởi hiện nay, những loại hàng giả có thể được làm giống đến 90% só với hàng thật thì thất nhiên mã vạch cũng có thể làm giả được một cách dễ dàng.

Decal mã vạch dạng cuộn
Decal mã vạch dạng cuộn

Mã vạch nhìn qua có vẻ phức tạp và khó để làm giả nhưng thật ra rất đơn giản vì mã vạch cũng giống như sản phẩm khác, hoàn toàn có thể làm giả một cách dễ dàng. Vì thế khi sử dụng phầm mềm để kiểm tra thì chưa hẳn nó đã đúng vì các phần mềm thường dựa vào những thông tin mã vạch được cung cấp sẵn, mà những sản phẩm giả có thể làm giống 90% thì việc nhận diện thật giả hoàn toàn là điều không thể.

Leave a Comment