In bao bì giấy làm maketing hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Hộp giấy, túi giấy là những sản phẩm bao bì được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề trong đời sống xã hội. In bao bì giấy là yếu tố có tác động trực tiếp đến ý thức mua hàng của người tiêu dùng. Hình thức bắt mắt, ấn tượng giúp khách hàng hình dung được sản phẩm bên trong và nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay chú trọng về hình thức in bao bì giấy đẹp trong chiến dịch maketing nhằm tăng giá trị và chất lượng của sản phẩm. Nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như Apple, Gucci, Nike là những nhãn hiệu thành công trong việc đẩy mạnh hình thức bên ngoài để làm nổi bật logo nhằm gây ấn tượng mạnh mẽ. Túi giấy, hộp giấy chính là công cụ hiệu quả mà doanh nghiệp dùng để chuyển tải thông điệp đến với khách hàng.

Một bao bì giấy có thiết kế độc đáo, ý nghĩa tượng trưng cho sản phẩm với logo, slogan dành riêng cho doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng ấn tượng đặc biệt, dễ dàng ghi nhớ và có nhu cầu tiếp tục sử dụng sản phẩm đó. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hiệu quả và thành công khi sử dụng in túi giấy, hộp giấy nhằm đưa thương hiệu đến với toàn thế giới. Thiết kế bao bì cũng là phương thức nằm trong kế hoạch maketing, chúng thực hiện lồng ghép và đồng bộ để làm nổi bật thương hiệu của mình.

Nhiều doanh nghiệp dù sản phẩm của họ có chất lượng mà hình thức bên ngoài không tạo được ấn tượng thì người tiêu dùng không thể nhớ đến và nhu cầu sử dụng sản phẩm không cao.

Hiện nay, người ta không hoàn toàn quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà nghiêng về những nhãn hiệu có tiếng. Trong cuộc sống, đôi khi ta bắt gặp những chiếc hộp giấy, túi giấy có thiết kế logo của những thương hiệu nổi tiếng được sử dụng rộng rãi. Hình ảnh chiếc túi giấy, hộp giấy mang thương hiệu của Apple khiến chúng ta nghĩ ngay đến dòng điện thoại cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Hay Chanel, Dior khiến cúng ta liên tưởng đến những dòng nước hoa nổi tiếng và đắt đỏ.

Có thể thấy, tầm quan trọng của bao bì đối với sự thành công của một thương hiệu sản phẩm công ty là điều không thể phủ nhận. Điều đó càng có ý nghĩa quan trọng khi hiện nay nhiều sản phẩm bao bì của những doanh nghiệp xuất hiện hàng loạt và tương tự nhau. Vì vậy, để người tiêu dùng bị cuốn hút và tin dùng thì thiết kế bao bì phải độc đáo, khác biệt, chứa đựng ý tưởng sáng tạo và thể hiện được sản phẩm bên trong. Bên cạnh đó, thiết kế bao bì phải rõ ràng, khoa học, không được mơ hồ.

Nhiều sản phẩm có thiết kế bên ngoài bao bì là hình ảnh nào đó nhưng bên trong lại hoàn toàn khác, điều đó, khiến người tiêu dùng có cảm giác bị lừa dối, doanh nghiệp đó không đáng tin cậy. Nếu muốn hiệu quả, bao bì bên ngoài phải thể hiện sản phẩm bên trong một cách sáng tạo, thu hút. Mỗi doanh nghiệp kinh doanh một mặt hàng khác nhau nên thiết kế bao bì giấy cần có sư khác biệt đối với mỗi sản phẩm để người tiêu dùng nhận diện rõ thương hiệu. Thiết kế bao bì bắt mắt, mang phong cách đặc trưng cho sản phẩm là bạn đã thành công trong việc thương hiệu của doanh nghiệp mình đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng.

Leave a Comment