thu tuc hai quan tai tphcm

Khai báo thủ tục hải quan điện tử thì cần phải làm sao?

Ngày nay với ngành quá trình hội nhập thế giới đã rộng mở mà chúng tâ đã có thể xuất nhập khẩu hàng hóa trao đỏi giữa các nước. Tuy nhiên để thực hiện quá trình này bạn cần nghiêm chỉnh thực hiện khai báo thủ tục hải quan nhằm giúp nhà nước kiểm soát hàng hóa hiệu quả, tránh hàng giả hàng kém chất lượng tuồn vào nước ta. Với quá trình kê khai này mất rất nhiều thời gian để thực hiện, do đó mà với công nghệ trực tuyến mạnh mẽ thì thủ tục hải quan điện tử đã xuất hiện để hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân làm, việc nhanh chóng. Vậy thủ tục hải quan điện tử là gì và cách thức làm việc với nó như thế nào?

dich vu thu tuc hai quan gia re

Thủ tục hải quan điện tử:

Đây được xem là một trong những hình thức khai báo cho hải quan trên phần mềm được thực hiện trên máy vi tính, sau khi hoàn thành kê khai và điền đầy đủ thông tin vào đó thì phần mềm sẽ chuyển tải thông tin và dữ liệu mới qua mạng và đến với cơ quan thủ tục hải quan xuất nhập khẩu để tiến hành kiểm tra và thông quan hàng hóa cho bạn. Với phương thức kê khai thủ tục hải quan một cách hiện đại cho bất kỳ ai có mong muốn xuất nhập khẩu hàng hóa của họ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chính vì những ưu điểm tuyệt vời của nó mà hình thức kê khai này đẫ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Cách thức làm việc với thủ tục hải quan điện tử:

Kê khai và truyền tờ khai hải quan điện tử: Với bước này tờ khai thông tin phải đảm bảo rằng đúng với tiêu chí và hợp lệ trước khi gửi đến cơ sở của hệ thống văn phòng hải quan. Bạn cần lưu ý những thông tin chuẩn xác nhất trước khi chúng được gửi đi để đảm bảo rằng tờ kê khai của bạn sẽ được tiến hành kiểm duyệt nhanh nhất để không bị gửi về chỉnh sửa.

Chỉnh sửa: Nếu như bạn mắc một số lỗi khi kê khai thông tin sẽ bị cơ quan hải quan trả về. Khi xảy ra vấn đề này, lỗi sẽ được thông báo trên màn hình máy vi tính của bạn. Chính vì vậy bạn cần phải cẩn thận trong quá trình kê khai một cách chi tiết nhất.

Sau những bước trên, nếu như tờ kê khai thông tin của bạn đã được duyệt sẽ tiến hành phân luồng mà bạn có thể lựa chọn.

thu tuc hai quan tai tphcm

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa quốc tế ở đâu đảm bảo an toàn và uy tín?

Phân luồng hàng hóa:

  • Luồng xanh: Hàng hóa trong luồng này sẽ được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và thực tế.
  • Luồng vàng: Hàng hóa tại luồng này sẽ phải kiểm tra hồ sơ giấy có thể chỉnh sửa các thông tin bổ sung cần thực hiện theo yêu cầu.
  • Luồng đỏ: Hàng hóa cần phải có chứng từ giấy để nhân viên hải quan kiểm tra một cách chi tiết hồ sơ, không kiểm tra hàng hóa.

In tờ kê khai thông tin trên hệ thống để nhận hàng hóa:

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn đã có thể nhận được hàng hóa của mình.

Leave a Comment