ho do benh hen suyen

Một số bệnh lý gây ra ho kéo dài

Có nhiều người thường phải chịu sự hành hạ của các cơn hen kéo dài, chữa mãi không dứt, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nghiêm trọng. 

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh xảy ra mỗi lần a-xít ở dạ dày trào ngược lên thực quản do cơ vòng thực quản bên dưới, có công dụng phòng tránh sự trào ngược có tình trạng suy giảm. Biểu hiện tiêu biểu là ợ nóng, ho, tức ngực, khò khè. Bệnh khi không được sớm nhận biết và can thiệp, sẽ dẫn đến ho mạn tính.

Bệnh hen suyễn cũng như dị ứng

Theo các chuyên gia y tế cho biết thì bệnh hen phế quản là loại bệnh mạn tính của đường hô hấp, những đường thở trong phổi ở người bệnh nhân có tình trạng viêm cũng như hẹp lại. Ngoài biểu hiện co thắt ngực, thở nhanh, khò khè, ho là biểu hiện tiêu biểu của bệnh hen suyễn. Bệnh mang thiên hướng tiến triển nặng vào ban đêm hay sáng sớm.

bieu hien benh hen suyen
Ho có thể là biểu hiện của bệnh hen suyễn

Bệnh nhân xuất hiện cơn suyễn mỗi lần các biểu hiện bộc phát bất ngờ. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào nhưng thường tiến triển ở thời thơ ấu. Các yếu tố dẫn đến bệnh hen phế quản không giống nhau ở mỗi cá nhân, chúng có thể bao gồm các yếu tố như cảm lạnh, khói bụi, những chất gây kích thích trong môi trường cũng như một vài dạng thức ăn. Người có cơ địa dị ứng rất dễ bị hen suyễn.

Bệnh COPD

Còn được gọi là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, xảy ra khi đường hô hấp cũng như các phế nang trong phổi có hiện tượng viêm hay tổn hại, phần lớn là do hút thuốc lá. Bệnh hay gặp đối với các người ở độ tuổi trên 45. Ở người có bệnh, những phế quản tiết nhiều chất nhầy thái quá làm cho cơ thể phản xạ để đào thải chúng ra bên ngoài qua việc ho

Ngoài ra, có nhiều trường họp người bệnh bị khó thở do mô phổi bị thương tổn dẫn đến việc lưu thông khí trở nên khó khăn hơn. Sau khi loại trừ các yếu tố sinh ra ho thông thường, bác sĩ có thể xem xét bạn có mắc bệnh COPD
không, nhất là khi bạn có thói quen hút thuốc lá.

Môi trường ô nhiễm

ho do benh hen suyen
Môi trường ô nhiễm có thể gây ho

Dù không phải là bệnh nhưng một số chất gây độc hại cũng như kích thích  trong không khí có thể dẫn đến ho thường xuyên. Có khi chỉ cần hít phải khói xe trong thời gian ngắn cũng đều gây ho, kèm theo đờm và sưng phổi. Ngoài ra, khói bụi cũng có thể khiến tình trạng dị ứng hay bệnh hen suyễn tiến triển nặng hơn. Bên cạnh đó, nấm mốc tồn tại ở trong cũng như xung quanh nhà có thể làm thở khò khè và ho.

Xem thêm: cách chữa trị hen suyễn dị ứng cho trẻ nhỏ

Leave a Comment