Những điều cần biết để giúp trẻ chữa trị hen suyễn hiệu quả

Trẻ em có hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc bệnh, một trong số đó là hen suyễn do đó, phụ huynh có con nhỏ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có thể kịp thời phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh hen suyễn ở trẻ. Với kế hoạch chữa trị phù hợp thì hen suyễn sẽ không còn là mối nguy hại cho cuộc sống của trẻ nữa.

Làm sao để chữa hen suyễn ở trẻ

Khi bé bị hen suyễn, người thân nên tìm đến bệnh viện để được tư vấn các cách hiệu quả nhất để có thể phòng ngừa và điều trị cơn hen suyễn.

Điều trị hen suyễn hiệu quả
Điều trị hen suyễn hiệu quả

Trước hết là phải xác định được yếu tố gây bệnh để có biện pháp giúp trẻ hạn chế tiếp xúc với các tác nhân này. Chẳng hạn như nhiều trẻ bị hen suyễn do dị ứng thức ăn, một số khác là do tiếp xúc với các dị nguyên từ môi trường như khói bụi, phấn hoa…

Để kiểm soát và đối phó với hen suyễn, bác sĩ sẽ chỉ định cho trẻ dùng các loại thuốc có tác dụng cắt giảm những cơn hen bộc phát. Các dạng thuốc này có thể là dạng hít, xịt

Làm sao để hạn chế sự nguy hại của hen suyễn

Hen suyễn là căn bệnh có khả năng là do di truyền nên để hạn chế sự phát triển của bệnh là không hề đơn giản. Người thân khó có thể biết được trẻ có bị bệnh hay không cho tới khi thấy các dấu hiệu cơ bản xuất hiện như khò khè, ho dai dẳng… Nhưng người thân vẫn còn cách điều trị hen suyễn và hạn chế được sự nguy hại cũng như những ảnh hưởng của hen suyễn thông qua một số biện pháp sau:

Trị hen suyễn cho trẻ em
Trị hen suyễn cho trẻ em

Giữ trẻ tránh xa khói thuốc lá. Đây là yếu tố rất có hại cho đường hô hấp của trẻ, nhất là đối với những bé bị hen suyễn.

Tránh để trẻ tiếp xúc với môi trường ô nhiễm: các yếu tố có hại trong môi trường như ozone có thể dẫn đến sưng phổi và làm quá trình hô hấp của trẻ diễn ra khó khăn hơn

Không dùng lò sưởi, bếp than vì khói sinh ra có thể ảnh hưởng không tốt tới hệ hô hấp của trẻ.

Trường hợp trẻ bị dị ứng với lông động vật như chó mèo… thì giữ trẻ tránh xa chúng.

Thực hiện các biện pháp hạn chế nấm mốc trong nhà, bạn có thể sử dụng quạt gió hoặc các thiết bị làm ẩm không khí để duy trì độ ẩm trong nhà ở mức ổn định, vừa phải, hạn chế dùng quần áo chưa khô để hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

Luôn giữ ấm cơ thể trẻ khi trẻ ra ngoài, không khí lạnh là một trong những tác nhân có thể làm khởi phát cơn hen

Leave a Comment