Những rủi ro thường gặp trong vận chuyển nội địa và quốc tế

Ngành vận tải hàng hóa nội địa vẫn diễn ra từng giờ, từng ngày và thường xuyên trên khắp quốc gia. Vận chuyển không phải lúc nào cũng diễn ra một cách an toàn và suôn sẻ. Đặc biệt là vận chuyển nội địa nội địa thường xảy ra một rủi ro nhất định. Bài viết sau sẽ thống lê cho bạn những rủi ro nhất định khi vận chuyển nội địa.

Những rủi ro thường gặp trong vận chuyển nội địa và quốc tế

Trong các phương thức vận chuyển ngày nay, giao hàng bằng đường bộ là một phương thức vận chuyển linh hoạt nhưng nhanh. Lộ trình càng xa như vận chuyển Nam – Bắc là rất dễ xảy ra, các thiệt hại hàng hoá va chạm vì tuyến đường là khá xa, lưu lượng giao thông là dày đặc dễ xảy ra những hư hỏng hay va chạm hàng hóa.

Những rủi ro vận chuyển đường biển

Đối với vận tải hàng hóa, vận chuyển đường biển chiếm tổng khối lượng hàng hoá lớn xuất nhập khẩu. Ở Việt Nam, vận tải đường biển rất phổ biến là hình thức chính để vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn. Hiện nay loại hình vận chuyển này đang khai thác tối đa

Tin liên quan: Khai báo thủ tục hải quan điện tử thì cần phải làm sao?

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Tuy nhiên, việc vận tải đường biển là tương đối lớn nhưng những rủi ro lại đến từ các yếu tố tự nhiên, thời tiết hoặc thiên tai. Đất nước ta cũng là một trong nhiều nước có thiên tai, bão lụt xảy ra thường xuyên hàng năm. Trong đó nguyên nhân đến thời tiết xấu, có bão, hoạt động gần như di chuyển trên biển đang bị đình trệ. Đồng thời, tàu cũng là phương tiện đảm bảo an toàn cao trong suốt quá trình vận chuyển, vì vậy nếu có vấn đề xảy ra trên tàu cũng có thể ảnh hưởng đến tất cả hàng hóa được vận chuyển.

Những rủi ro đường hàng không

Đây cũng là một dạng hình thức vận chuyển hàng hóa , có thể được sử dụng cho các chuyến hàng nội địa và quốc tế để rút ngắn thời gian vận chuyển xuống chỉ còn vài giờ.

Được coi là hình thức an toàn nhất hiện nay với tỷ lệ sự cố thấp nhất, loại vận chuyển này đôi khi có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến vận chuyển. Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến bay, sương mù hoặc mưa, khiến chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ, dừng giao hàng bằng đường hàng không. Điều này làm nguyên nhân ảnh hưởng đến lịch trình bay dẫn đến sự chậm trễ vận chuyển hàng hóa và phát sinh nhiều rủi ro khác cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa xin liên hệ công ty Thiên Gia Phúc là một trong công ty cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan tốt nhất tphcm.

Leave a Comment