xây đựng hầm bể biogas composite cải tiến giá rẻ bvc

Sử dụng hầm biogas ở hình thức chăn nuôi hộ gia đình

Chăn nuôi trang trại, bà con không còn xa lạ với việc sử dụng hầm biogas trong hệ thống xử lý nước thải nữa. Nhưng với quy mô chăn nuôi hộ gia đình khi muốn sử dụng hầm biogas một cách tốt nhất thì phải dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Bà con cần nắm bắt được quá trình vận hành, tìm hiểu mua ham biogas composite o dau, bảo dưỡng cũng như kiến thức phòng chống cháy nổ, ngạt khí khi dùng hầm.

hầm biogas composite cải tiến

Hiệu quả mà hầm biogas mang lại

Sử dụng hầm biogas chính là cách để các hộ chăn nuôi giải quyết vấn đề do chăn nuôi tạo thành, chủ yếu là vấn đề môi trường. Chất thải chăn nuôi luôn có những tác động tiêu cực tới môi trường nếu không được xử lý tốt, gây ô nhiễm không khí, đất và nước bề mặt.

Ứng dụng hầm ủ khí sinh học,bể tự hoại nhựa trong hệ thống xử lý chất thải chính là cách để giải quyết vấn đề ô nhiễm trên một cách tối ưu nhất. Không những thế, bà con còn nhận được lợi ích khác nữa đó chính là nguồn chất đốt mới với khả năng biến đổi thành điện năng. Bên cạnh đó nếu chăn nuôi trong mô hình VAC thì bà con còn có một nuồn phân bón hữu cơ phục vụ cho việc chăm sóc cây trồng tốt hơn.

tìm ở đâu xây dựng hầm biogas cải tiến bvc

2 yếu tố cần chú ý khi sử dụng hầm biogas

Với hiệu quả như vậy thì nhu cầu sử dụng hầm ủ biogas của bà con ngày càng cao, nhưng phần lớn chưa nắm bắt được phương pháp sử dụng hầm để nhận được hiệu quả tốt nhất. Vì thế, những thông tin mà Việt Hàn Composite cung cấp dưới đây sẽ phần nào đó giúp bà con nắm bắt được cách dùng hầm biogas tốt nhất.

  • Vận hành, bảo dưỡng hầm

Quá trình nập nguyên liệu yêu cầu là phải có đủ lượng phân cần thiết để hầm có thể hoạt động một cách tốt nhất. Đảm bảo môi trường kín khí để khí sinh học có thể sinh ra một cách tốt nhất. Nạp phân cần có tỉ lệ nhất định, tránh cho vào các loại cát, sỏi, đá, rơm rạ, hay các chất tẩy rửa như xà phòng, thuốc tẩy,…

Đóng van sau khi nạp để hầm có thời gian sinh khí. Hiệu quả sinh khí như thế nào sẽ phụ thuộc ở nguyên liệu, điều kiện môi trường. Thường thì mẻ khí đầu tiên chưa thể cháy được do còn lẫn hơi nước, khí CO2, phải xả phần khí này ra, chờ lượt tiếp theo mới dùng.

Cần nạp nguyên liệu hàng ngày để đảm bảo tạo ra lượng khí phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bà con. Theo dõi áp suất để phát hiện sự cố và sửa chữa một cách kịp thời.

Bảo dưỡng hầm bằng các biện pháp phá váng, vớt bỏ váng thường phải dừng nạp nguyên liệu trước 1 tuần. lấy bỏ lắng cặn thường tiến hành 3 năm một lần, xả nước đọng phải tiến hành một cách thường xuyên.

tư vấn xây đựng hầm bể biogas composite cải tiến bvc

  • Đề phòng cháy nổ, ngạt khí:

Không sử dụng các vật có khả năng tạo lửa như hut thuốc lá, dùng đèn dầu, nến gần ống dẫn khí.

Khi gặp sự cố cần phải có phương pháp xử lý, nếu khó khắc phục thì phải nhờ tới chuyên gia. Vệ sinh hầm phải chờ khí thoát ra hết, tránh tiếp xúc với nguồn gây cháy.

Leave a Comment