in-an-bao-bi-2

Thị trường in ấn, đóng gói bao bì tại Việt Nam phát triển nhanh

Ngày nay, với quá trình tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ cùng với nhu cầu tiêu dùng lớn dẫn đến kích thích sự phát triển của tất cả các ngành công nghiệp trong đó có ngành in ấn và sản xuất đóng gói bao bì trong nước.

Thực trạng ngành in ấn, đóng gói bao bì tại Việt Nam

Theo báo cáo được công bố của Hiệp hội In ấn Việt Nam (VPA), thị trường kinh doanh trong lĩnh vực in ấn và đóng gói bao bì sản phẩm tại Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng vượt bậc từ 15% đến 20% trong những năm vừa qua.

in-an-bao-bi

Các chuyên gia hiện nay nhận định, khoảng hơn hai năm trở lại đây, số lượng các doanh nghiệp trong Việt Nam đã tham gia vào thị trường sản xuất đóng gói và in ấn đã tăng số lượng và chất lượng lên đáng kể. Điều này là hiển nhiên vì xuất phát từ sự gia tăng về nhu cầu cho việc sản xuất đóng gói in ấn những loại bao bì trên thị trường đất nước nói chung. 

Chính tại TP HCM, ngành đóng gói sản xuất in ấn bao bì chiếm từ 60% đến 65% thị phần trên cả nước của toàn ngành, đồng thời tốc độ tăng trưởng ấn tượng với hàng năm tăng trưởng ở mức 15%.

in-an-bao-bi-1

Thị trường in ấn, đóng gói bao bì tại Việt Nam phát triển nhanh

Theo số liệu được công bố do Liên đoàn Kỹ thuật Đức (VDMA) cho thấy rặng hiện tại ngành công nghiệp đóng gói các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn sẽ mạnh mẽ tăng trưởng 38% trong các giai đoạn từ 2015-2020. Dẫn đến gia tăng nhu cầu về trang thiết bị vật liệu in ấn, máy móc và sản xuất đóng gói cũng sẽ gia tăng lên tới 25%.

Có thể nói thách thức lớn nhất hiện tại đối với ngành công nghiệp in ấn túi giấy, đóng gói bao bì tại Việt Nam không phải là tìm kiếm khách hàng mà việc là lựa chọn đầu tư nhằm mục đích đổi mới các công nghệ khác nhau để nâng tầm cạnh tranh và đồng thời cũng bắt kịp được nền sản xuất đang ngày phát triển theo thời đại. Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành in ấn và sản xuất bao bì nếu biết nắm bắt cơ hội trong thời điểm này sẽ giúp đẩy mạnh và giúp tăng trưởng doanh nghiệp mạnh mẽ.

in-an-bao-bi-3

Tận dụng những cơ hội tại thị trường Việt Nam

Vì vậy biết được sự phát triển của ngành in ấn tại Việt Nam nên các sự kiện triển lãm quy tụ nhiều doanh nghiệp như triển lãm Print Pack Foodtech. Sự kiện này có sự đồng tài trợ chính bởi Hiệp hội in ấn Việt Nam cùng với Hiệp hội in ấn TP. HCM. Sự kiện này trở thành chìa khóa thành công của rất nhiều doanh nghiệp in ấn và sản xuất bao bì tại TP. HCM, đồng thời nhiều chuyên gia trong ngành in ấn và sản xuất đóng gói bao bì cũng có mặt ở sự kiện này.

>>Xem thêm: In bao bì giấy làm maketing hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

Đến với những sự kiện có tính chất pháp triển này mang đến nhiều cho doanh nghiệp nhiều thông tin cập nhật với xu hướng thị trường hay những buổi hội thảo độc quyền về những xu hướng và trên hết là những ứng dụng cũng như áp dụng của các công nghệ in mới hiện đại.

in-an-bao-bi-4

Các đơn vị kinh doanh trong cùng lĩnh vực in ấn và sản xuất bao bì có cơ hội quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp đóng gói nói chung. Thông qua những sự kiện trên những lợi thế lớn không hề nhỏ trong việc tìm được những nhà phân phối chuyên nghiệp cũng như những vị khách hàng tiềm năng của công ty bạn.

Leave a Comment