Thiết kế bao bì giấy đựng mỹ phẩm giá rẻ

Tìm kiếm công ty in bao bì đựng mỹ phẩm uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

Cùng với sự phát triển của các mặt hàng sản xuất, đặc biệt là ở các siêu thị hay các cửa hàng, khu chợ thì việc sử dụng những chiếc túi nilon đã phần nào gây ra sự ô nhiễm nặng nề hơn như hiện nay. Để phần nào đó khắc phục được tình trạng này, nhà nước đang khuyến khích các cơ sở sản xuất cũng như người tiêu dùng nên chuyển dần sang các loại bao bì thân thiện với môi trường.

Đồng thời, để tăng hiệu quả về  việc ngăn chặn sự ô nhiễm môi trường, nhà nước cũng đã thực hiện các mức thuế nhất định đối với các công ty sản xuất bao bì cụ thể là ở mức 40.000đ/1 ký túi nilon. Tuy nhiên, vì có một số các rắc rối nảy sinh trong việc thực hiện quyết định này dẫn đến mức thuế được nâng lên gấp 4 lần, tức là khoảng 200.000đ/1 ký.

Tại sao cần hạn chế sử dụng túi nilon?

mẫu in bao bì đựng mỹ phẩm đẹp

Hiện nay, túi nilon được đánh giá là một loại bao bì đựng mỹ phẩm giá rẻ, ứng dụng trong nhiều hoạt động, nhất là trong việc kinh doanh của các cửa hàng bán lẻ.

Chi phí rẻ là lý do mà vì sao người ta lại chọn sử dụng túi nilon làm bao bì đựng mỹ phẩm, chỉ cần vài lạng túi nilon là có thể sử dụng được rất nhiều việc, nhất là ở những khu chợ thì hẳn không thể thiếu được những loại túi nilon dùng để đựng những hộp mỹ phẩm cho khách hàng mang vềđược thiết với với màu sắc, kích thước đa dạng.

Thế nhưng, cũng chính vì tâm lý này mà người Việt luôn sử dụng túi nilon trong tất cả mọi hoạt động của mình, từ những hàng hóa, đồ vật từ chợ cho đến mớ rau, mớ cá đều lạm dụng túi nilon đến mức đối đa. Nhu cầu sử dụng túi nilon vì thế mà ngày một tăng cao, dẫn đến vấn đề môi trường cũng bị tác động nghiêm trọng.

  • Túi nilon khó phân hủy, phải đến 100 năm mới có thể phân hủy trong môi trường sinh học
  • Túi nilon chất đống thành bãi rác hoặc tập trung ở các kênh mương, gây tắc nghẽn dòng nước, ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái
  • Đặc biệt, khi mẫu in bao bì bằng nilon trôi ra biển, khiến các loại động vật ăn phải dẫn đến chết dần
  • Đốt chất thải nilon gia tăng khí CO2 ra môi trường
  • Nhiễm bẩn vào thực phẩm, gây ngộ độc thực phẩm

Ngoài ra, việc lạm dụng túi nilon cũng khiến lượng dầu mỏ ngày càng bị khai thác triệt để, ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên quốc gia.

2 biện pháp thay thế bao bì đựng mỹ phẩm bằng nilon

Thiết kế bao bì giấy đựng mỹ phẩm giá rẻ

Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhà nước ta đã ra những quy định về việc sử dụng túi nilon nhằm để thắt chặt về mức độ tổn hại của chúng đối với môi trường cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, một số các giải pháp cũng được đưa ra để thay thế túi nilon, đảm bảo cả về chất lượng lẫn giá cả để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.

  • Bao bì tự hủy: Loại bao bì tự hủy thực chất là bao bì nhựa, như vậy vẫn sở hữu được độ bền bỉ, đa dạng về màu săc cũng như giá thành rẻ. Song, khác với túi nilon thì bao bì đựng mỹ phẩm chất lượng tự hủy này có thể phân hủy trong đất từ 3-6 tháng
  • Bao bì giấy: Đa dạng về mâu mã, kiểu dáng cũng như chất liệu giấy chính là những ưu điểm của những sản phẩm in bao bì đựng mỹ phẩm đẹp bằng giấy so với túi nilon. Nhờ có sự chắc chắn, độ bền cao mà người ta thiết kế túi giấy, hộp giấy đựng rượu, đựng bánh kem hay các thiết bị điện tử. So về giá cả, có thể đắt hơn một chút song gần đây, các công ty sản xuất bao bì đựng mỹ phẩm giá rẻ để đáp ứng cho các công ty, cơ sở có nhu cầu

Có thể bạn quan tâm:

>> In túi giấy cho shop thời trang cao cấp tại hcm

>> Thiết kế hộp giấy đựng đồ gia dụng cho nhà bếp QDO

>> In túi giấy mỹ phẩm đơn giản

Leave a Comment