Decal sản phẩm

Ứng dụng, thiết kế và in ấn của decal hiện nay

Tìm hiểu về decal

1. Khái niệm và ứng dụng của decal

Decal là một loại tem nhãn được dùng để in ấn thông tin, hình ảnh lên bên trên và bên dưới là một lớp keo dán có tác dụng dính kết tem nhãn đó trên bề mặt sản phẩm. Sử dụng in decal đẹp giúp các doanh nghiệp đưa được hình ảnh và logo của công ty lên trên sản phẩm, góp phần mang thương hiệu của của công ty đến gần hơn với người dùng.

Decal sản phẩm

Tùy thuộc vào đặc điểm và mục đích sử dụng mà decal được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Dùng làm tem bảo hành, chống hàng giả khẳng định mức độ uy tín của thương hiệu, decal trong để trang trí lên cửa kính các cửa hàng, shop thời trang, quán café hay dán lên các sản phẩm để làm nổi bật thương hiệu, decal nhãn giấy để xác định ngày tháng trên các sản phẩm, decal giấy dùng làm giấy ghi chú… Bên cạnh đó, còn có thể sử dụng in decal nhãn giấy dán lên các loại xe, điện thoại, máy tính hay các sản phẩm công nghệ để tạo ấn tượng và nổi bật hơn.

Các hình ảnh, thông tin in trên decal với nhiều mục đích khác nhau như cung cấp thông tin về sản phẩm cho người dùng. Đặc biệt, decal chính là một phương pháp quảng cáo tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm hơn so với nhiều hình thức quảng cáo khác. Dùng decal có in logo, hình ảnh công ty dán lên sản phẩm giúp các khách hàng dễ đang nhận biết và phân biệt thương hiệu của công ty này với công ty khác một cách nhanh chóng, chính xác.

2. Phân loại decal

Decal tem nhãn sản phẩm

Dựa vào chất liệu của decal mà người ta phân decal thành hai loại bao gồm decal giấy và decal nhựa với những ưu điểm và nhược điểm khác nhau:

– Decal giấy: Là loại decal dùng để in tem nhãn, logo dán, hình dán trẻ em, sticker… được làm bằng chất liệu giấy. Tùy theo từng nhu cầu của mỗi sản phẩm mà có thể sử dụng kỹ thuật in decal cán màng bóng hoặc màng mờ để chống thấm nước và bảo vệ lớp mực in. Ưu điểm của loại decal giấy này là tiết kiệm thời gian và chi phí in, decal được in ra đẹp mắt, ấn tượng và cách sử dụng tiện lợi. Tuy nhiên, decal giấy có thời gian sử dụng ngắn, nếu không cán màng sẽ rất dễ bị rách, thấm nước và bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài làm phai màu, mất đi độ bền.

– Decal nhựa:Là loại decal dùng để in tem, dán ngoài bình nước, dán xe ô tô, xe máy… bao gồm 2 loại decal nhựa trong và decal nhựa sữa. Tương tự như in decal giấy, decal nhựa cũng được bế sát với thiết thiết và có nhiều hình dáng, mẫu mã đa dạng. Ưu điểm của loại decal này là có độ bền cao, dẻo dai, chịu nhiệt tốt, chống ẩm, chống thấm nước, không phai màu và bám dính trên nhiều chất liệu nhưng lại có mức giá thành khá cao.

3. Thiết kế và in ấn decal

In decal tem nhãn
In decal tem nhãn

Hiện nay, cùng với kỹ thuật in hiện đại, việc in decal tem nhãn cho sản phẩm quả thật không hề khó. Khi có nhu cầu thiết kế và in ấn decal bạn có thể đến tại các công ty in ấn để sản xuất decal cho riêng công ty của mình để được tư vấn và lựa chọn được chất liệu cũng như công nghệ in decal phù hợp cho sản phẩm và mục đích sử dụng của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu in decal sản phẩm dịp Tết tại đây

Leave a Comment