mo hinh xu ly nuoc thai

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TRONG CHĂN NUÔI GÀ

 

Mặc dù đất nước ta đang trong giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa, ngành công nghiệp và dịch vụ đang dần được thay thế cho nền nông nghiệp. Tuy nhiên, là một nước nông nghiệp nên nó vẫn góp phần trong sự tăng trưởng kinh tế của nước nhà.

Trong đó chăn nuôi là một nghề giúp người dân nâng cao thu nhập trong gia đình đồng thời giải quyết vấn đề thực phẩm của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi cũng đã thải một lượng lớn nước thải gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe con người và sinh vật.

Việc  thiết kế một hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm biogas là vấn đề không thể thiếu đối với tất cả chúng ta nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.

xu ly nuoc thai chan nuoi biogasviet.com

  1. Nguồn gốc phát sinh nước thải chăn nuôi

Nước thải trong chăn nuôi gà chủ yếu phát sinh từ quá trình sinh hoạt của công nhân như nấu ăn, vệ sinh, giặt giũ….

Nước thải chăn nuôi chủ yếu từ công đoạn cung cấp nước uống, dội rửa chuồng trại nhưng không đáng kể.

Nước thải trong chăn nuôi gà đa phần là nước thải sinh hoạt nên có chứa:

+ Nhiều chất lơ lững hữu cơ: SS, COD, BOD…..

+ Các hợp chất hữu cơ: Nito, Photpho….

+ Có  chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

+ Các mầm bệnh sinh học khác nhau trong phân, nước tiểu của gà, dịch cúm gia cầm

Vì thế, giải pháp tốt nhất lúc này chính là áp dụng công nghệ xử lý nước thải bằng hầm khí sinh học, đây là loại hầm được thiết kế phù hợp với từng quy mô trang trại tạo ra nguồn khí đốt rẻ tiền, phục vụ cho nhu cầu nấu bếp, chạy máy phát điện.

xu ly nươc thải-40

  1. Ưu điểm của xử lý chất thải trong chăn nuôi gà
  • Hiệu suất xử lý các chỉ tiêu BOD, COD, Nitơ cao
  • Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra
  • Chi phí vận hành hầm biogas hộ gia đình thấp chủ yếu bằng phương pháp sinh học, dễ vận hành (những người chưa có chuyên môn có thể đào tạo để xử lý nước thải vận hành hệ thống)
  • Giảm thiểu tối đa thể tích bùn thải, dễ dàng vận chuyển và bảo quản, bên cạnh đó còn sử dụng bùn để làm phân vi sinh bón cho cây trồng
  • Có thể tái sử dụng nước thải sau khi đã xử lý vào mục đích tưới cây, tưới đường …

xu ly nươc thải-43

  1. Địa chỉ xử lý nước thải hiệu quả

Với sứ mệnh “vì một môi trường xanh”, công ty chúng tôi hoạt động kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực môi trường.

Với đội ngũ cán bộ có năng lực trình độ đại học và sau đại học, dày dặn kinh nghiệm, luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó công ty chúng tôi luôn cập nhật và phát triển công nghệ cao, ứng dụng khoa học công nghệ, bảo đảm đáp ứng được yêu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Hãy liên hệ công ty chúng tôi để biết thêm thông tin về hầm biogas nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, sữa chữa hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi gà.

 

 

Leave a Comment