Chi tiết cấu tạo máy đóng gói tự động và cách hoạt động

Cấu tạo máy đóng gói gồm những gì? Cần biết rằng các loại máy đóng gói đang ngày càng trở nên thông dụng trên thị trường. Việc đầu tư vào một thiết bị đóng gói là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu tăng năng suất lao động.

Trước khi tìm mua sản phẩm máy đóng gói chất lượng, giá rẻ thì các bạn cần trang bị cho mình những thông tin về về nguyên lý vận hành của máy đóng gói, cấu tạo máy đóng gói tự động… Hãy tham khảo những nội dung dưới đây của inhopmyphamdep.com để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

cấu tạo máy đóng gói
Chi tiết cấu tạo máy đóng gói tự động và cách hoạt động

Cấu tạo máy đóng gói tự động

Để quá trình vận hành máy được thực hiện trơn tru, thì cấu tạo máy đóng gói thường có các bộ phận sau:

Phần điện: Gồm các thiết bị như PLC, đồng hồ tùy chỉnh nhiệt, điện trở, sensor quang, driver, bo mạch chính, khởi động từ, motor….

Phần cơ khí: Bao gồm khung máy, phễu chứa liệu, máng tạo túi, cơ cấu định lượng, trục quay, hộp tốc độ, dao cắt…

Phần mềm: Là một phần không thể thiếu trong cấu tạo máy đóng gói, ngôn ngữ lập trình PLC được đơn vị sản xuất cài lên PLC. Nếu là hệ thống điều khiển PLC thì bạn cần phải nắm rõ về ngôn ngữ lập trình PLC của từng hãng và cách hoạt động của máy đóng gói tự động, từ đó ta mới cài đặt được. C

Trong khi đó hệ thống căn chỉnh cơ khí lại yêu cầu chuyên môn của người sử dụng. Với những người thợ có chuyên môn cao thì việc hiệu chỉnh cơ khí rất đơn giản. Còn với những người chưa có kinh nghiệm cần tốn rất nhiều thời gian.

Cấu tạo máy đóng gói tự động
Cấu tạo máy đóng gói tự động

Cách thức vận hành của máy đóng gói tự động

Thiết bị đóng gói tự động bao gồm các chức năng chính đó là định lượng, tạo bao bì, rót nguyên liệu cũng như đóng gói bao bì. Đôi khi đôi với những mặt hàng khác nhau thì cấu tạo máy đóng gói và các chức năng có thể khác đi đôi chút.

Cách thức vận hành của máy đóng gói là sự kết hợp giữa việc điều khiển bằng điện tử thông dụng nhất là PLC, và cơ cấu cơ khí.

Hệ thống điều khiển PLC kiểm soát hoạt động của motor, sensor, tốc độ làm việc… Hệ thống cơ khí được kết hợp với một hoặc nhiều motor nhờ vào hệ thống truyền động bánh răng. Hoặc dây đai, dây xích, kết hợp với các trục quay được cài cơ cấu cam.

Toàn bộ được sử dụng để biến chuyển động quay tròn thành chuyển động tịnh tiến của máy. Chu trình cứ thế lặp đi lặp lại. Hệ thống điều khiển PLC thông qua màn hình sẽ giúp người dùng thao tác với máy. Trên màn hình các bạn có thể tùy chỉnh tốc độ, chiều dài cắt túi, nhiệt độ.

cấu tạo máy đóng gói phổ biến
Cách thức vận hành của máy đóng gói tự động

Nên lựa chọn nhà cung cấp máy đóng gói uy tín

Để mua máy đóng gói chất lượng bạn cần tìm đến các xưởng sản xuất dây chuyên đóng gói chuyên nghiệp, uy tín.

Các xưởng sản xuất sẽ chuyên thiết kế và chế tạo máy đóng gói. Bạn có thể đến tận xưởng quan sát và chạy thử máy với mặt hàng của bạn. Một lợi thế khi mua hàng ở xưởng sản xuất là bạn sẽ được bảo hành và sửa chữa máy móc khá tiện lợi.

Nguyên nhân là các xưởng sản xuất máy đóng gói thường có đầy đủ các linh kiện thay thế. Xưởng cũng có phụ kiện nếu máy của bạn xảy ra sự cố. Do đó hãy lựa chọn cơ sở cung cấp máy đóng gói uy tín để đảm bảo chất lượng máy và có chế độ bảo hành tốt.

Hy vọng qua những thông tin trên các bạn sẽ hiểu hơn về cấu tạo máy đóng gói cũng như cách hoạt động của máy, từ đó có kế hoạch đầu tư thiết bị cho doanh nghiệp của mình.