Tổng hợp các chất liệu giấy in tờ rơi tốt nhất hiện nay

Tờ rơi là ấn phẩm quảng cáo không thể thiếu trong hoạt động marketing của các cơ sở kinh doanh, công ty. Do đó nhiều doanh nghiệp rất chú trọng tới việc in ấn tờ rơi. Và chất liệu giấy in tờ rơi là một yếu tố rất quan trọng để cho ra những mẫu tờ rơi đẹp, mang lại hiệu quả cao.

Bài viết này sẽ gửi đến các bạn một số chất liệu giấy in tờ rơi phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại giấy in tờ rơi phù hợp nhất.

Chất liệu giấy in tờ rơi tốt nhất – Giấy Couche

Là chất liệu giấy in tờ rơi chất lượng tốt, khả năng bám mực cao, màu sắc đẹp, sắc nét đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, giấy Couche sở hữu bề mặt bóng, mịn và láng nên sau khi in màu mực rất bắt mắt và sáng.

chất liệu giấy in tờ rơi

Giấy Couche có rất nhiều loại định lượng chẳng hạn như: C100; C150; C200; C300. Giấu Couche có định lượng càng cao thì sẽ càng dày và cho ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên thường thi các doanh nghiệp có nhu cầu làm tờ rơi giá rẻ thì sẽ sử dụng giấy có định lượng thấp để hạn chế chi phí in ấn đến mức thấp nhất.

Có thể nói ngoài in tờ rơi thì giấy Couche còn được sử dụng để in các ấn phẩm quảng cáo khác như: catalogue, poster, thực đơn bìa cứng, brochure,…

Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy thường được sử dụng rộng rãi trong văn phòng, giấy sở hữu bề mặt nhám, độ bám mực tốt, chất lượng in ấn mặc dù không được đẹp như giấy Couche hay giấy Bristol nhưng lại có chi phí rẻ hơn.

Giấy Ford có định lượng khá đa dạng như: 70g/m2; 80g/m2; 90g/m2

Giấy Ford là chất liệu giấy in tờ rơi A5 hoặc nhỏ hơn và sử dụng cho các mẫu tờ rơi quảng cáo chương trình khuyến mãi hay khai trương cửa hàng không cần thể hiện quả nhiều hình ảnh.

Giấy Bristol

chất liệu giấy in tờ rơi tốt

Là chất liệu giấy in tờ rơi cao cấp sở hữu bề mặt giấy được tráng láng 2 mặt trắng; bề mặt bóng láng tốt hỗ trợ nhu cầu in tờ rơi chất lượng tốt. Giấy có độ mịn và bám mực tốt nên khi in ấn, sản phẩm luôn đạt chất lượng đúng yêu cầu, màu sắc tươi sáng, dễ dàng tiến hành gia công cấn gấp 2 hay 3 hoặc có thể cán bóng hay cán màng mờ… giúp tăng tính thẩm mỹ cho tờ rơi.

Bên cạnh việc sử dụng để in tờ rơi thì giấy Bristol còn được dùng in hộp đựng hàng mỹ phẩm, in brochure, in thiệp tết, in lịch…

Giấy Duplex

Giấy Duplex có đặc điểm là có một bề mặt trắng và láng mịn gần giống giấy Bristol, còn mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Với đặc điểm trên giấy Duplex thường được dùng để in tờ rơi có kích thước hơi lớn và cần có độ cứng, chắc chắn.

Giấy Crystal

Đặc điểm của giấy Crystal là có một mặt rất lán bóng như có phủ lớp keo bóng còn mặt kia nhám. Loại giấy này thường dùng trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche theo mục đích yêu cầu sản phẩm… Tờ rơi được in bằng chất liệu giấy này thường có giá thành in nhanh rẻ nên được ưa chuộng.

Giấy Kraft

chất liệu giấy in tờ rơi rẻ

Thời gian gần đây, các loại giấy tái chế được nghiên cứu và sử dụng rất nhiều, và giấy Kraft là loại giấy thành công nhất. Chất liệu giấy này vốn có màu nâu sậm, một mặt thì trơn láng, mặt còn lại thì có phần sần sùi. Trên thị trường có hai loại giấy: giấy Kraft Nhật Bản và Giấy Kraft Châu u.

Chọn loại giấy in là giấy Kraft có màu nâu sẫm đặc biệt nên thường được sử dụng trong in ấn. Tuy nhiên chúng lại khá cứng cho sản phẩm tờ rơi

Chất liệu giấy Kraft cũng là một loại giấy được sử dụng nhiều trong in ấn.

Chất liệu đến từ Xứ sở mặt trời mọc một mặt có màu nâu nhạt, mặt kia lại có màu xám tro khá độc đáo. Riêng loại được sản xuất bằng công nghệ Châu u hai mặt có màu gần như tương tự nhau, chỉ khác một mặt láng, một mặt khá sần.

Các loại giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là những loại giấy cao cấp bậc nhất trong ngành in và chia ra rất nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến một số loại nổi tiếng như:

  • Econo White
  • Koehler Canvas
  • Koehler Pebble
  • Koehler Stripe
  • Koehler Linen
  • IW260

Bên cạnh những loại giấy trên, để in tờ rơi người ta còn sử dụng giấy mỹ thuật, giấy than, giấy carton … Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn chất liệu giấy in tờ rơi phù hợp để tiết kiệm chi phí.