Decal Giấy Và Decal Nhựa: Phân Biệt, So Sánh Điểm Khác Nhau

Gần như toàn bộ sản phẩm, vật dụng được sản xuất trên thị trường đều có dán những loại tem nhãn decal ở bên ngoài để hiển thị thông tin cũng như tăng tính thẩm mỹ. Với sự phổ biến và đa dạng, chất liệu decal được sử dụng rộng rãi nhằm phục vụ nhu cầu in ấn bao bì giấy của những cơ sở ngày nay. Hãy cùng Inhopmyphamdep.com phân biệt và so sánh decal giấy và decal nhựa giữa những điểm giống & khác nhau để thấy rõ các công dụng ưu việt của chúng thông qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Điểm Giống Nhau Của Decal Giấy Và Decal Nhựa

So sánh decal giấy và decal nhựa có điểm giống nhau như sau:

Cả hai loại này đều là những loại decal được sử dụng phổ biến và chúng ta cũng có thể bắt gặp ở khá nhiều sản phẩm, vật dụng gần gũi khác nhau. Cách trình bày của hai loại decal này cũng tương đồng nhau khi đều có hai mặt với một bên hiển thị thông tin, logo, hình ảnh hay thông điệp mà cơ sở muốn truyền tải. Mặt còn lại là lớp keo dán siêu dính được bọc ngoài bởi miếng giấy chống dính. 

Về quy trình gia công, tùy theo mục tiêu sử dụng mà khách hàng có thể yêu cầu thêm trên bề mặt. Tác dụng của 2 loại decal này đều giúp hiển thị thông tin sản phẩm song song đó truyền tải những thông điệp tới người sử dụng.

decal giấy và decal nhựa

Điểm khác nhau Của Decal Giấy và Decal Nhựa

Ngoài những điểm tương đồng kể trên thì so sánh decal giấy & decal nhựa có sự khác nhau thông qua một số mục đích dưới đây như:

Mục đích Sử Dụng

Decal giấy dán sản phẩm thì được ứng dụng cho mục đích in tem, nhãn mác, logo dán, các loại sticker, hình dán trẻ em… Sử dụng nguyên liệu giấy & tùy vào nhu cầu có thể cán thêm màng bóng hoặc mờ để giữ gìn lớp mực in bên trong, chống thấm nước. Sản phẩm được in bởi nguyên vật liệu decal giấy sẽ được tiến hành bế demi với các hình dạng không giống nhau, bế sát theo thiết kế.

Còn về decal nhựa dùng để in tem, hình dán trên những phương tiện đi lại hay dán bình chứa đựng nước và các sản phẩm phải tiếp xúc nhiều với môi trường sống bên ngoài. Loại decal nhựa thông dụng hiện nay có thể nói đến như decal nhựa trong & nhựa sữa. Tương tự như decal giấy thì nguyên vật liệu này cũng được bế sát theo thiết kế kiểu dáng với nhiều hình dáng khác nhau.

Ưu điểm từng loại

So sánh decal giấy & decal nhựa về lợi thế thì với chất liệu giấy được triển khai nhanh chóng, chỉ mất khoảng thời gian ngắn với mức mức giá tiết kiệm. Bên cạnh đó vẫn hoàn toàn đảm bảo tính tiện lợi cùng thẩm mỹ cao bởi thiết kế kiểu dáng đẹp.

Đối với decal nhựa thì có ưu điểm về độ bền cao, bền và chắc chắn, có chức năng chống thấm nước tốt. Ngoài ra còn chịu được độ ẩm, nhiệt độ cao & không bị phai màu trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là có thể bám dính tốt trên nhiều loại nguyên liệu.

phân biệt decal giấy và decal nhựa

Nhược Điểm từng loại

Khi so sánh và phân loại decal giấy và decal nhựa về nhược điểm thì đối với decal giấy có thời gian sử dụng ngắn. Nếu không cán màng bảo vệ bên ngoài sẽ dễ dàng bị môi trường sống ảnh hưởng làm phai màu mực & mất đi độ bền bỉ vốn có.

Bên cạnh đó decal nhựa có mức giá cao hơn, quy trình cung cấp và sản xuất đòi hỏi phải trang bị máy móc thiết bị tân tiến & công nghệ chuẩn xác.

Tham khảo bài viết:

Chất liệu túi giấy

Chất liệu giấy in tờ rơi

Nên lựa chọn In Decal Giấy Hay Decal Nhựa

Về độ bền & tuổi thọ thì khi so sánh và phân loại giữa decal giấy và decal nhựa thì decal nhựa chiếm điểm hay hơn hẳn. Ngoài ra quá trình cung cấp và sản xuất đòi hỏi phải sử dụng máy in giấy decal với chất lượng tốt cùng phương pháp cao để cho ra các bản in chất lượng. Tuy nhiên hoàn toàn đảm bảo không bị méo mó các mẫu thiết kế khi lên sản phẩm. Việc chọn lựa in giấy nhựa cũng luôn tồn tại giá thành kha khá cao so với decal giấy.

Chính Thế nên, phụ thuộc vào việc sử dụng và ngân sách chi tiêu mà cơ sở kinh doanh có thể cân nhắc để chọn lựa chất liệu decal phù hợp. Bạn nên chất liệu decal giấy nếu sản phẩm có hạn sử dụng ngắn & ít phải tiếp xúc trực tiếp với nước. Nhờ đó giúp tiết kiệm ngân sách và hiệu suất trong sản xuất cho doanh nghiệp. Trái lại, đối với những sản phẩm có đặc thù thiết yếu trong những việc quảng cáo hình ảnh cơ sở & thời gian sử dụng lâu dài thì decal nhựa sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất của bạn.

Nhìn chung với mỗi loại nguyên vật liệu decal sở hữu các ưu, nhược điểm nhất định, mặc dù vậy cả hai đầu được dùng phổ biến trên thị trường ngày nay. Những doanh nghiệp có thể liên hệ các cơ sở in ấn uy tín, chất lượng để đặt hàng cho sản phẩm của mình.

so sánh decal giấy và decal nhựa

Nội dung bài viết trên đây đã phần nào chỉ ra sự giống, khác nhau cùng những chức năng ưu việt của decal giấy và decal nhựa. Hy vọng với những thông tin có ích này của Inhopmyphamdep.com chúng tôi đã giúp đỡ bạn đưa ra quyết định lựa chọn chất liệu thích hợp nhất cho công ty kinh doanh của mình.